Quy trình sơn kết cấu thép đạt chuẩn

Để có thể giữ bề mặt kết cấu thép được bền lâu sau khi sơn, thì những người thợ sơn cần lắm được các quy trình sơn kết cấu sắt thép để hoàn thiện bề mặt     sơn đạt tiêu chuẩn tốt nhất. Khi thi công xong màng sơn bóng đẹp màu sắc chuẩn và đồng đều đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ.

Bước 1: Xử lý bề mặt khung kết cấu sắt thép

  • Với các bề mặt kích thước nhỏ: như cửa sắt, cổng sắt trong gia đình, phương pháp làm sạch sẽ dễ dàng là dùng giấy nhám hoặc bàn chải sắt loại bỏ sạch vết gỉ, bụi bẩn bám trên bề mặt. Ngoài ra hay đảm bảo bề mặt khô thoáng không bám dính dầu mỡ. Nếu có phải dùng các chất tẩy rửa thích hợp để loại bỏ các tạp chất đó.
  • 313431398_662164138682244_2361569707516997969_n

    Với các bề mặt sắt thép ở các công trình lớn: người ta sử dụng máy phun cát hoặc máy phun bi, tùy theo chi phí mà lựa chọn phương pháp thích hợp. Nhưng phải đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về kĩ thuật về thi công. Trong thiết bị có thể điều chỉnh tiêu chuẩn mong muốn.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ thi công sơn chống rỉ sắt thép 
Hiện nay có 2 loại sơn là Alkyd và Epoxy dùng để sơn cho sắt thép. Tùy theo từng trường hợp mà bạn sử thiết bị cho phù hợp với từng loại sơn và môi trường thi công để tiếp kiệm chi phí và đạt được màng sơn đẹp như ý. Bạn nên lựa chọn các công cụ sau:

  • Sử dụng Rulo cọ lăn để thi công sơn chống rỉ sắt thép. Sử dụng loại này là cách thi công đơn giản nhất,thiết bị sơn giá rẻ, thường được sử dụng sơn chống rỉ cho bề mặt cổng sắt, hàng rào, hoặc các khe nhỏ ở các khung kết cấu lớn những chỗ nhỏ khó thi công.
  • Sử dụng súng phun sơn. Phương pháp này thì phù hợp tất cả mọi kết cấu sắt thép. Tuy nhiên điểm yếu của nó không thể thực hiện ở những nơi nhỏ hẹp. Thời gian thi công nhanh, màng sơn bằng phẳng đẹp.

Khi sử dụng súng phun sơn hoặc rulo cọ hoặc lăn sơn cần chú ý nếu màu sơn khác nhau cần sử dụng riêng hoặc rửa thật sạch bằng chất tẩy rửa rồi mới được thi công màu sơn khác. Máy phun sơn cũng vậy cần sử dụng đầu phun khác nhau nếu nhiều màu. Nếu dùng chung sẽ dẫn đến tạo màng sơn chỗ dày chỗ mỏng thậm chí có thể biển đổi màu sắc của sơn. Và Nên phun đều tay đừng nên lúc chậm lúc nhanh.

Bước 3: Thi công sơn chống gỉ
Bước 4: Phủ sơn
Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn sử dụng sơn phủ Alkyd 01 thành phần hay sơn phủ Epoxy 2 thành phần.

Hãy pha theo đúng định mức của nhà sản xuất, tỷ lệ pha dung môi khoảng 10% thể tích. Đổ sơn vào thiết bị và tiến hành phun. Sau khi phủ lớp sơn thứ nhất phải đợi sơn khô khoảng 5 giờ. Phun thêm 1 lớp phủ khô khoảng 16 giờ mới có thể đem ra ngoài trời. Hoăc đến khi khô hẳn dùng tay cạo cũng khó ra.
Với bề dày kinh nghiệm hàng chục năm trong sản xuất và kinh doanh các loại sơn dân dụng, công nghiệp, tàu biển… Sơn Hải Phòng là địa chỉ tin cậy, uy tín giúp các bạn có được sản phẩm theo đúng nhu cầu sử dụng của mình
———————-🏭🏭🏭 ———————–

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN HẢI PHÒNG
— Thương hiệu quốc gia 2022–
🌏 www.sonhaiphong.com.vn
📞 +84 (225) 3593681
🏡 Số 21 đường 208 An Đồng – An Dương – Hải Phòng

Share

Tin tức liên quan