Những lưu ý khi sơn cổng / cửa sắt

Thời điểm cuối năm đang cận kề. Đây là lúc chúng ta bắt đầu tân trang, tu sửa nhà cửa. Hôm nay, Sơn Hải Phòng xin đưa ra một số lưu ý sơn của sắt cho các bạn tham khảo

1. Thời điểm tốt nhất để tiến hành sơn cổng/ cửa sắt là chọn lúc thời tiết khô, nắng ráo để quá trình sơn được nhanh chóng và thuận lợi, tránh tình trạng ẩm thấp khiến sơn lâu khô, ảnh hưởng đến lớp sơn

2. Dùng chất liệu cửa tốt giúp tuổi thọ của cửa được gia tăng rất nhiều. Vì lớp sơn chỉ giúp ngăn chặn oxy hoá từ bên ngoài, chất liệu sắt tốt, đảm bảo sẽ giúp cửa bền lâu hơn từ bên trong.

3. Đảm bảo an toàn khi tiến hình thi công: cần mang kính, đeo khẩu trang để tránh hít phải lớp bụi rỉ sét và lớp sơn cũ bong tróc bay ra

4. Đảm bảo vệ sinh trong quá trình thi công: lót giấy báo, bạt nilon… dưới cánh cửa khi thi công để tránh sơn rơi xuống nền nhà gây mất thẩm mỹ.

5. Khi lựa chọn màu sơn cửa sắt cần chú ý:

– Cổng nhỏ thì ta nên chọn những màu sắc tươi sáng, nổi bật như là: màu trắng, màu xám, màu bạc, để giúp tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho không gian nhà bạn.

– Cổng lớn thì ta nên sử dụng các màu sắc trung hòa là thích hợp nhất, ví dụ như là màu đen, xanh đậm. Những loại màu này giúp làm tăng thêm phần sang trọng và sự uy nghi cho cả căn nhà của bạn.

– Sử dụng đúng loại sơn dành riêng cho sắt để bảo vệ được bề mặt tốt hơn và đem lại đúng màu sắc mà bạn muốn.

– Để tăng cường được độ bền màu cùng với sự bóng mịn cho cánh cổng sắt của ngôi nhà, thì bạn cũng nên chú trọng đến vấn đề lựa chọn và cách tiến hành sơn lót cho cánh cửa.

– Có thể sơn những màu sơn khác nhau ở các vị trí đặc biệt của cổng để tạo sự bắt mắt, nhưng bạn nhớ chú ý đảm bảo sự phối màu một cách hài hoà để tránh rối mắt.

6. Cần lựa chọn sơn mạ kẽm có chất lượng tốt để đảm bảo chất lượng của công trình Sơn thép mạ kẽm AC-ZN của Sơn Hải Phòng với màu sắc phong phú, chất lượng tốt là một lựa chọn giúp bạn trong quá trình sơn sửa lại các cánh cửa trong ngôi nhà của mình


CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN HẢI PHÒNG

— Thương hiệu quốc gia 2022–

🌏 www.sonhaiphong.com.vn

📞 +84 (225) 3593681

🏡 Số 21 đường 208 An Đồng – An Dương – Hải Phòng

Share

Tin tức liên quan