Sơn dầu là gì ? Ứng dụng sơn dầu làm gì

Sơn dầu là gì ? Ứng dụng sơn dầu làm gì ?

  • Sơn dầu là loại sơn có thể là 1 thành phần hay hai thành phần. Thường có 2 loại sơn dầu: sơn dầu Epoxy và sơn dầu Alkyd
  • Sơn dầu thường được sử dụng để sơn phủ lên các bề mặt gỗ và kim loại, nền bê tông để trang trí và bảo vệ. Sơn dầu như một lớp áo khoác bảo vệ bên ngoài cho bề mặt gỗ, kim loại, sắt.
  • Sơn dầu rất nhanh khô, có độ bám dính, độ phủ cao, khả năng chống thấm nước, nấm mốc cho bề mặt gỗ, kim loại, sát, cửa gỗ, cổng sắt. Ngoài ra, sơn dầu rất đa dạng về màu sắc, bề đẹp màu trên các vật dụng được sơn dầu bảo vệ trước các tác động cảu môi trường bên ngoài.

Đối với gỗ tự nhiên, muốn giữ vẻ đẹp của gỗ có thể sử dụng một lớp sơn dầu bóng trong suốt không màu sơn lên trên bề mặt vừa có thể bảo vệ và giữ nguyên được vẻ đẹp ban đầu của gỗ.

Những vật dụng bằng sắt, thép hoặc kim loại  trở nên bong tróc, sần sùi xấu xí cũng có thể được làm mới khi áp dụng đúng quy trình làm sạch và sơn lớp chống rỉ bảo vệ bề mặt, đẹp hơn khi có thêm lớp sơn màu bên ngoài làm các vật dụng.

Vì vậy, sơn dầu chính là lớp bảo vệ, lớp trang trí và là sản phẩm để phục hồi các vật lụng bằng gỗ, kim loại rỉ sét hư hại, làm cho vật dụng sản phẩm đẹp hơn, bền hơn. Đặc biệt là tiết kiệm chi phí, tăng tuổi thọ cho gỗ và kim loại.

Share

Tin tức liên quan